giấy phép kinh doanh thuốc lá

thủ tục đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm

Trang nhất » Giấy phép » Công bố mỹ phẩm

Thủ tục Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thứ sáu - 21/09/2012 01:06
Thủ tục Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Thủ tục Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu luôn là một thế mạnh của công ty Luật Năm Sao. Với nhiều năm kinh nghiệp, cùng một đội ngũ Luật sư tư vấn nhiệt tình, năng động và có chất lượng chuyên môn rất cao có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu công việc từ phía khách hàng. Chúng tôi luôn cam kết sẽ hoàn thành công việc trong thời gian nhanh nhất và mới mức phí dịch vụ cạnh tranh nhất.

Một số nội dung cơ bản về thủ tục Công bố mỹ phẩm nhập khẩu mà khách hàng cần biết:

Mỹ phẩm là gì:

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Điều kiện bắt buộc để sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu lưu hành tại Việt Nam:

Theo quy định tại Thông tư số 06/2011/TT-BYT, ban hành ngày 25/01 /2011 của Bộ Y tế Việt Nam. Theo đó, các công ty, cá nhân kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông, mua bán, phân phối khi đã được Cục quản lý Dược - Bộ Y tế Việt Nam cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường. Hiệu lực của Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là 5 (năm) năm.

Khách hàng cần cung cấp các loại giấy tờ sau:

-  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp có ngành nghề kinh danh mỹ phẩm.

- Bảng công thức thành phần các chất của sản phẩm và thông tin đầy đủ của sản phẩm mỹ phẩm.

-  Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam và phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.

-  Giấy chứng nhận lưu hành tự do : CFS do nước Sở tại cấp và phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật.


Nội dung công việc của Luật Năm Sao khi thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu:

-          Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến kinh doanh mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam và trình tự, thủ tục thực hiện công bố mỹ phẩm.

-          Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong viêc việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cần thiết để làm thủ tục công bố mỹ phẩm.

-          Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ pháp lý để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm.

-          Đại diện cho khách hàng tiến hành việc nộp hồ sơ và đóng các loại lệ phí tại Cục quản lý Dược - Bộ Y Tế Việt Nam.

-          Nhận và bàn giao kết quả Phiếu Công bố mỹ phẩm cho khách hàng


Khi Quý khách hàng có nhu cầu làm thủ tục Công bố Mỹ phẩm nhập khẩu. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được miễn phí tư vấn và được áp dụng mức phí dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường:

Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY LUẬT NĂM SAO
Office: Phòng 311, Tòa nhà F4, đường Trung Kính, KĐT Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 024. 6282 4999  -  024. 6673 4922       Fax: 024. 6282 6031       
Hotline: 0982 180 051
Website: http://www.luatnamsao.vn /    Email: info@ luatnamsao.vn

 

Tác giả bài viết: Luật Năm Sao

Nguồn tin: Luật Năm Sao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 

giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp ICP

Xem bản: Desktop | Mobile